QUẢN LÍ BÀI TẬP VỀ NHÀ HIỆU QUẢ CHO TRẺ

👉Tập trung trong học tập là một kỹ năng cơ bản mà trẻ nhỏ cần rèn luyện từ sớm, giúp trẻ học tập hiệu quả là sự kết hợp của nhiều kỹ năng quản lý thời gian, ưu tiên, tập trung và động lực. Để nuôi dạy con thành công, việc vận dụng phương pháp dạy con học hiệu quả là vô cùng cần thiết. Chính vì thế, hôm nay Smazon sẽ giúp bố mẹ có phương pháp dạy con học tốt nhất.

⭐️1. Tạo môi trường học tập thoải mái, vui vẻ
Một môi trường học thoái mái là yếu tố cần thiết để bé hứng thú hơn với việc ngồi vào bàn học. Việc này có thể được thực hiện linh hoạt tùy theo sở thích của con, có thể đó là những dụng cụ học tập đáng yêu, đèn học chống mỏi mắt…Hãy bắt đầu với một cuộc nói chuyện đơn giản tập trung vào mục tiêu của trẻ. Hỏi trẻ về môn học yêu thích, lớp học mà trẻ không thích hay lo sợ và có phải bé đã thấy hài lòng với kết quả học tập hiện tại của mình. Bênh cạnh đó thái độ tương tác với con cũng là yếu tố quan trọng số 1. Nói chuyện với con như một người bạn, tạo không khí vui vẻ với sự trìu mến và nhẹ nhàng, chắc chắn sẽ giúp con bạn có được một tinh thần khởi động học tập hiệu quả.

⭐️2. Tạo không gian yên tĩnh tránh xa các thiết bị điện tử
Trẻ có thể bị phân tâm bởi vài điều khi học: tivi, điện thoại, những thành viên trong gia đình hoặc một vài lý do khách quan khác. Điều này có thể khiến trẻ bị mất ý tưởng, cảm hứng học tập và không thể tập trung. Chính vì thế, hãy tạo cho trẻ một không gian yên tĩnh sẽ giúp việc học của trẻ hiệu quả hơn nhiều.

 ⭐️3. Phương pháp dạy con học hiệu quả – học nhiều không bằng học đều
Bạn cần sắp xếp việc nhà để có thời gian chăm chút đến việc học của con. Nếu trẻ được tan học sớm, bạn có thể động viên trẻ hoàn thành bài tập về nhà trước bữa cơm tối. Khoảng 15 phút làm bài một lần, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con.

⭐️4. Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng
Nhiều bé không biết tóm tắt ý chính của bài học, ý nào quan trọng hơn ý nào. Vì thế, thông tin về bài học có thể lan man, không rõ ràng. Bạn có thể dạy con viết những ghi chú quan trọng và dùng bút màu để đánh dấu ngày thi, những sự kiện sắp đến… Điều này cũng giống như một công cụ nhắc nhớ để bé không phải rối tung lên mỗi khi đến thời điểm quan trọng.

⭐️5. Tạo động lực, động viên con kịp thời
Phụ huynh đừng coi nhẹ những thành tích con đạt được trong học tập, hãy khen ngợi và thưởng cho sự nỗ lực của con. Đồng thời, bé cũng cần biết sự không hài lòng của cha mẹ nếu xao nhãng học hành. Tuy nhiên, nếu phê bình con, bạn cần đính kèm theo chỉ dẫn trực tiếp; chẳng hạn, thay vì quát: “Con viết chữ xấu thế” có thể nói: “Cô giáo sẽ không hiểu con viết gì nếu con viết thế này đâu”.

Bình luận